Chào mừng bạn đã đến với hệ thống website của Nhất Việt Food !
3/31 Khu Phố Bình Đường 1, Phường An Bình, Tp.Dĩ An, Bình Dương

Mách bạn cách làm ba rọi chiên nước mắm giòn ngon khó cưỡng

Thứ 5, 22/02/2024

Administrator

145

Thứ 5, 22/02/2024

Administrator

145

Bạn là một tín đồ của các món ăn đậm đà, hấp dẫn? Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon để đổi vị cho gia đình? Vậy thì ba rọi chiên nước mắm chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy cùng vào bếp với Nhất Việt Food để khám phá cách làm ba rọi chiên nước mắm giòn ngon khó cưỡng ngay nhé!

1. Mẹo chọn thịt ba rọi tươi ngon mà bạn nên biết

Thịt ba rọi là nguyên liệu chính để tạo nên món thịt ba rọi chiên nước mắm giòn ngon. Vì vậy, để chọn được thịt ba rọi tươi ngon, dưới đây là một số mẹo chọn thịt hữu ích mà bạn có thể tham khảo:

1.1 Quan sát màu sắc miếng thịt

Thịt ba rọi tươi ngon và chất lượng thường được phân biệt bởi lớp màng ngoài khô, có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi sử dụng dao để cắt thịt, bạn sẽ nhận thấy những thớ thịt có màu trắng hồng, có độ bóng nhẹ, và giữa các phần thịt đó là lớp mỡ có màu trắng sáng.

1.2 Quan sát kết cấu miếng thịt

Thịt ba rọi ngon và sạch, không được nuôi bằng chất tạo nạc, thường có một kết cấu chắc chắn. Phần thịt và mỡ thường dính chặt vào nhau, tạo ra một đồng nhất và đầy đặn. Khi cầm lên, bạn sẽ không cảm thấy quá lỏng lẻo mà thay vào đó là sự đầy đặn và chắc chắn. Lớp da và mỡ ở bên ngoài thường có độ dày vừa phải, khoảng từ 1,5 đến 2cm, tạo nên một tỷ lệ cân đối và hài hòa nhất định.

1.3 Quan sát tỷ lệ giữa thịt và mỡ

Để đảm bảo món thịt ba rọi chiên nước mắm của bạn sẽ không gây cảm giác quá ngán hoặc quá khô khi ăn, bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân đối. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ có được một trải nghiệm ăn uống cân bằng, với hương vị ngon và sự mềm mại từ lớp mỡ cùng độ thịt ngọt ngào.

1.4 Chú ý đến mùi của thịt

Để chọn lựa được thịt ba rọi tươi ngon, việc chú ý đến mùi của thịt cũng là một trong những cách quan trọng khi mua thịt. Bạn nên tránh những miếng thịt có mùi ôi, hôi, hoặc bất kỳ mùi lạ nào khác. Thay vào đó, hãy chọn những miếng thịt mang mùi thơm đặc trưng, là dấu hiệu của thịt tươi ngon và sẽ đem lại hương vị tuyệt vời cho món ăn của bạn.

1.5 Cảm nhận độ đàn hồi

Thịt ba rọi ngon thường không được để lâu ngày và không chứa chất tạo nạc, do đó có độ đàn hồi cao. Khi bạn nhấn vào thịt và rồi buông ra, nếu thịt không để lại vết lõm, điều này cho thấy thịt đó đang giữ được độ tươi mới và sự mềm mại. Tuy nhiên, nếu bề mặt thịt để lại dấu vết khi nhấn vào, điều này có thể là dấu hiệu của sự ôi thiu, và bạn nên tránh sử dụng miếng thịt đó để đảm bảo an toàn và chất lượng cho món ăn của bạn.

2. Hướng dẫn cách làm ba rọi chiên nước mắm thơm giòn cực ngon

Ba rọi chiên nước mắm là một món ăn dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn với hương vị mặn ngọt hòa quyện, miếng thịt ba rọi giòn rụm bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ mềm ngọt bên trong. Nếu bạn chưa biết cách chế biến món ăn này thì hãy theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết về cách làm ba chỉ chiên nước mắm thơm giòn cực ngon dưới đây nhé!

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu 

Đầu tiên, để làm được món ba rọi chiên nước mắm giòn ngon khó cưỡng, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng các nguyên liệu chính như sau:

  • 400g thịt ba chỉ

  • 5 cây sả, 5 trái ớt tươi

  • 4 tép tỏi

  • Gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa cà phê bột ngọt, dầu ăn.

2.2 Các bước làm ba rọi chiên nước mắm thơm

Với những ai mê mẩn các món ăn dân dã thì chắc chắn không thể làm ngơ mỹ vị thơm ngon và đưa cơm cực đỉnh đến từ món thịt ba rọi chiên nước mắm. Hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay với các bước làm ba rọi chiên nước mắm đơn giản như sau:

- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm hỗn hợp gia vị ướp thịt

Bắt đầu quá trình chuẩn bị, trước tiên, bạn hãy bóc vỏ ngoài của sả, sau đó rửa sạch và đập dập cho đến khi nhuyễn. Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi và loại bỏ hạt ớt, sau đó băm nhuyễn từng loại nguyên liệu một.

Tiếp theo, trong một bát nhỏ, bạn hòa trộn sả, tỏi, ớt cùng với muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, và đường theo tỉ lệ đã chuẩn bị trước đó. Khi đã hoàn thành, khuấy đều để tạo ra hỗn hợp gia vị thơm ngon và cân đối.

- Bước 2: Tiến hành ướp thịt ba rọi

Sau đó, bạn tiếp tục bằng việc rửa sạch miếng thịt ba rọi và để chúng trên một rổ để ráo nước. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành hai phần bằng nhau.

Sau khi chuẩn bị xong, bạn đặt miếng thịt vào một bát lớn và đổ hỗn hợp gia vị vào đó. Sau đó, trộn đều để thịt được ngấm đều gia vị. Cho thịt ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt, tạo nên hương vị đậm đà và hấp dẫn cho món ăn.

- Bước 3: Chiên thịt ba rọi

Sau đó, bạn hãy bắc chảo dầu lên bếp và đun sôi. Khi dầu đã đủ nóng, hãy cho miếng thịt ba rọi đã ướp vào chảo và chiên với lửa vừa khoảng 5 phút. Đảm bảo rằng bạn chiên thịt đều vàng và chín đều từ mỗi mặt.

Khi thịt đã có màu vàng và chín đều, bạn giảm nhỏ lửa và đậy nắp chảo để thịt tiếp tục chín đều. Khi thấy miếng thịt đã vàng giòn, bạn vớt ra khỏi chảo và để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để hút dầu thừa. Điều này giúp thịt trở nên giòn ngon và không quá nhiều dầu mỡ.

- Bước 4: Hoàn thành và trình bày món ăn

Sau khi thịt đã nguội, bạn có thể tiến hành cắt thịt thành những lát nhỏ vừa ăn. Sau đó, bạn sắp xếp những lát thịt này lên đĩa ăn, chuẩn bị kèm cùng cơm nóng và nước tương. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể thêm vài lát ớt cắt nhỏ vào nước tương. Kết quả sẽ là một bữa ăn ngon miệng, hấp dẫn và đầy đủ dinh dưỡng.

3. Những điều cần lưu ý khi làm món ba rọi chiên nước mắm

Là một món ngon khó cưỡng với mọi lứa tuổi, ba rọi chiên nước mắm đang dần trở thành lựa chọn không thể bỏ qua trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, để món ăn của bạn trở nên hấp dẫn và ngon đúng điệu, bạn có thể chú ý thêm một số điều quan trọng như sau:

  • Trong quá trình làm món ba rọi chiên nước mắm, để không bị dầu ăn bắn vào người, bạn nên cho một chút muối vào chảo dầu trước khi chiên.

  • Để miếng thịt có thể chín từ trong ra ngoài và không bị cháy khét, bạn nên chiên món ăn và để ở mức lửa nhỏ vừa phải. Sau khi miếng thịt có màu vàng, bạn mới tiến hành cho sả và ớt vào chiên cùng.

  • Để món thịt ba rọi trở nên đậm đà và hấp dẫn, bạn có thể chọn nước mắm nhĩ hoặc nước mắm cốt nhĩ cho món ăn này.

  • Để món ba rọi không mang đến cảm giác bị ngán do dầu ăn, bạn có thể ăn kèm với các món phụ như dưa chua, kim chi, xà lách…

  • Để món thịt trở nên đậm đà, bạn có thể ướp thịt khoảng từ 3-4 tiếng nếu có thời gian.

Hy vọng thông qua những hướng dẫn ở bài viết trên, Nhất Việt Food đã mang đến cho bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích về cách làm ba rọi chiên nước mắm giòn ngon khó cưỡng. Với những bí quyết trên, chúc bạn trổ tài thành công với món ăn đậm đà hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà mình nhé!

Chia sẻ:
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ gia công/OEM và nhận những ưu đãi tại Nhất Việt bằng việc gửi thông tin của quý khách, nhân viên tư vấn tại Nhất Việt sẽ liên hệ với quý khách ngay để tư vấn chi tiết về dịch vụ theo yêu cầu của quý khách.