Thứ 2, 15/01/2024
Administrator
148
Thứ 2, 15/01/2024
Administrator
148
Bạn đang tìm kiếm công thức làm món gà chiên nước mắm đậm đà và hấp dẫn chiêu đãi cả nhà trong ngày Tết sắp đến? Trong bài viết này, Nhất Việt Food sẽ chia sẻ đến bạn tuyệt chiêu làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị và dễ làm ngay tại nhà. Cùng khám phá bí kíp độc đáo ngay sau đây nhé!
Đôi khi nghĩ đến cánh gà, chúng ta chỉ nghĩ rằng đây là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Nhưng bạn có biết rằng cánh gà còn là một nguồn cung cấp năng lượng và chất đạm vô cùng quan trọng cho cơ thể? Trong một chiếc cánh gà, chúng ta có thể nhận được 64% protein, 36% chất béo và không hề chứa carbohydrate.
Bên cạnh đó. theo các số liệu thống kê, một cánh gà sống có chứa khoảng 203 calo. Ngoài ra, nếu chúng ta chế biến cánh gà bằng cách tẩm ướp gia vị và chiên trong dầu mỡ, thì trong 100g cánh gà sẽ có tới 443,5 calo. Đây là một con số khá cao, nhưng nó cũng cho thấy sức mạnh của cánh gà trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Ngoài ra, cánh gà còn chứa đến 30,5g protein và 8,1g chất béo, giúp cơ thể duy trì sức khỏe và phát triển cơ bắp. Vì vậy, đừng ngần ngại thưởng thức một bữa ăn với những chiếc cánh gà thơm ngon và bổ dưỡng, vì chúng không chỉ là món ăn ngon mà còn là nguồn năng lượng và chất đạm quan trọng cho cơ thể của chúng ta.
Để duy trì cân nặng, cơ thể người trưởng thành cần tiêu thụ khoảng 2000 calo mỗi ngày. Chia đều cho 3 bữa ăn, mỗi bữa sẽ cần khoảng 667 calo. Ví dụ như món cánh gà chiên nước mắm, bạn có thể ăn khoảng 300g trong một bữa, tương đương với 1330,5 calo. Tuy nhiên, chất béo từ cánh gà và dầu mỡ có thể tích tụ mỡ thừa trong cơ thể.
Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo về nguy cơ gây hại cho sức khỏe từ việc ăn cánh gà không đảm bảo chất lượng. Gà thường được tiêm hormone tăng trưởng vào cánh và cổ, khiến cho việc tiêu thụ cánh gà có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố và tăng nguy cơ mắc các bệnh như ung thư. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có rất nhiều cánh gà không rõ nguồn gốc, được nhập lậu từ nước ngoài.
Cánh gà chứa nhiều da và chất béo, cholesterol có hại cho sức khỏe. Phần da gà cũng tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, virus và có thể chứa một số độc tố hòa tan. Việc ăn nhiều cánh gà có thể làm tăng nồng độ cholesterol trong máu, không tốt cho tim mạch, đặc biệt là đối với những người bị bệnh mỡ máu. Ngoài ra, những người có cơ địa mẫn cảm cũng dễ bị dị ứng, ngứa, khó thở nếu tiêu thụ quá nhiều cánh gà có phần da nhiễm khuẩn hoặc chứa độc tố. Vì vậy, hãy cân nhắc và lựa chọn các món ăn khác thay vì chỉ tập trung vào cánh gà khi muốn bổ sung calo cho cơ thể.
Nếu bạn ăn cánh gà chiên mà không hết, hãy để món ăn này vào trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng dần trong vòng 2-3 ngày. Trước khi ăn, hãy làm nóng lại bằng cách chiên không dầu hoặc sử dụng lò vi sóng. Cánh gà chiên nước mắm có thể được bảo quản trong tủ đông trong vòng 5-7 ngày. Khi muốn ăn, hãy để cánh gà tự giã đông rồi làm nóng theo cách tương tự như trên. Tuy nhiên, nếu để cánh gà chiên bên ngoài thì chỉ nên sử dụng trong ngày để đảm bảo độ tươi ngon của món ăn.
Để tạo ra món cánh gà chiên nước mắm thơm ngon và đậm đà cho bữa ăn ngày Tết, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Việc chọn cánh gà chất lượng là điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nguyên liệu tốt nhất cho bữa ăn của mình. Dưới đây là một số gợi ý khi chọn cánh gà:
- Da gà mỏng, mịn màng, không sần sùi, không thâm đen hay nhợt nhạt là sự lựa chọn chất lượng tốt của nguyên liệu.
- Khi chọn cánh gà đông lạnh, bạn có thể quan sát lớp băng đá bên ngoài. Nếu lớp băng đá ngày càng dày, đó có thể là dấu hiệu cánh gà đã bị đông lạnh quá lâu hoặc đã trải qua quá nhiều lần đóng băng.
- Khi kiểm tra cánh gà, hãy nhấc lên và ngửi mùi để đánh giá chất lượng. Nếu phát hiện mùi hôi, tanh nồng, hoặc mùi của thuốc kháng sinh, đó là dấu hiệu của sản phẩm có vấn đề. Trong trường hợp này, nên tránh mua cánh gà có những mùi không mong muốn, để đảm bảo an toàn và chất lượng khi sử dụng trong bữa ăn của bạn.
Để khử mùi và làm sạch cánh gà hiệu quả hơn, bạn có thể thực hiện các bước sau:
- Đầu tiên, bạn có thể trộn đều 2 thìa muối với 1 thìa giấm ăn. Sau đó, thoa hỗn hợp này đều lên bề mặt của cánh gà và để trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, rửa sạch cánh gà bằng nước sạch để loại bỏ mọi tạp chất và mùi khó chịu.
- Một phương pháp khác là giã nát gừng và trộn với muối cùng rượu trắng. Chà xát hỗn hợp này đều lên bề mặt của cánh gà và để nó thấm trong khoảng 2 phút. Sau đó, rửa sạch cánh gà bằng nước sạch để loại bỏ hỗn hợp và những chất còn lại.
Cả hai cách trên sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tanh và vi khuẩn hiệu quả, mang lại cho cánh gà sự tinh tươm và sạch sẽ, làm cho việc chế biến món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.
Tuyệt chiêu làm món cánh gà chiên nước mắm cực kỳ đơn giản và hiệu quả nếu bạn thực hiện theo các bước như sau:
- Bước 1: Ướp gia vị
Rửa sạch cánh gà và để ráo nước. Sau đó, bạn có thể ướp gia vị gồm 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1/2 thìa muối. Hãy thêm gừng giã nát vào hỗn hợp, trộn đều nguyên liệu và để trong 15 phút để gia vị thấm đều.
- Bước 2: Làm nước sốt mắm
Dùng thìa múc canh để đo lường các thành phần gia vị, bao gồm 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dầu hào, 1 thìa tương ớt, và 1 thìa nước lọc. Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào bát và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết, tạo nên nước sốt mắm thơm ngon cho món cánh gà chiên.
- Bước 3: Chiên cánh gà
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên cánh gà để giữ được độ giòn và hạn chế được dầu mỡ, chất béo. Trong trường hợp không có nồi chiên, bạn hãy sử dụng chảo với một lượng dầu ăn vừa đủ để chiên. Tiến hành chiên cánh gà cho đến khi chúng có màu vàng đẹp, sau đó vớt ra và đặt lên giấy thấm dầu để hút mỡ thừa.
- Bước 4: Chiên cánh gà với nước mắm
Phi thơm tỏi và ớt với một chút dầu ăn, sau đó đổ nước sốt mắm đã trộn vào. Khuấy đều và đun sôi. Thả cánh gà vào nước sốt, giảm lửa và đảo đều để cánh gà được ngấm đều hương vị nước sốt mắm thơm ngon.
Cuối cùng, khi cánh gà có màu vàng óng, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức món cánh gà chiên nước mắm hấp dẫn của mình.
Trên đây là tuyệt chiêu làm cánh gà chiên nước mắm chuẩn vị ngày Tết mà Nhất Việt Food đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng với công thức đơn giản này sẽ giúp bạn tự tin trổ tài nấu ăn và chế biến được món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon để chiêu đãi cả gia đình vào dịp Tết đến xuân về.
Hãy đăng ký để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ gia công/OEM và nhận những ưu đãi tại Nhất Việt bằng việc gửi thông tin của quý khách, nhân viên tư vấn tại Nhất Việt sẽ liên hệ với quý khách ngay để tư vấn chi tiết về dịch vụ theo yêu cầu của quý khách.